Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho nhà tắm, nhà vệ sinh

Hiện nay phòng tắm là một không gian vô cùng cùng quan trọng và được rất nhiều gia đình quan tâm. Việc trang trí làm đẹp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết Tuy nhiên việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách lựa chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho nhà tăm.

Màu sắc gạch ốp lát trang trí cho nhà tắm, nhà vệ sinh

Xu hướng mọi người thích chọn những màu sắc trung tính hơn khi chọn gạch ốp lát trang trí nhà vệ sinh hay nhà tắm. Vì màu sắc này được coi là màu vĩnh cửu, nhưng bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng mạnh bằng những loại gạch có màu sắc đậm để làm điểm nhấn và thể hiện cá tính phong cách riêng của mình.

gach bong-gachbong-300x214 Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho nhà tắm, nhà vệ sinh

Những màu sắc gạch ốp lát nhẹ hơn thì sẽ làm cho căn phòng rộng hơn và thoáng mát hơn, trong khi những màu tối và đậm sẽ tạo ra những nét ấn tượng cho căn phòng. Có một số người thích kết hợp 2 loại này bằng cách sử dụng những tông màu gạch sáng trung tính cho hầu hết gạch ốp lát, trong khi thêm những viên gạch lát có màu đậm được trộn và kết hợp với những viên gạch có màu sáng.

Tuy nhiên cần chú ý nên chọn cho phòng tắm hay phòng vệ sinh những màu gạch có tông màu ấm để tạo cảm giác cân bằng trước khi tắm và không có cảm giác sợ nước khi tắm nước lạnh.

Chọn loại gạch lát nền cho nhà tắm, nhà vệ sinh

Gạch lát nền nên là loại gạch nhám hoặc thô, để giảm sự trơn trượt, và dễ làm vệ sinh

Trước đây người ta thường dùng những màu sáng, tươi vui cho nhà tắm, hoặc nhà vệ sinh với vật liệu được ưa chuộng là gạch men. Ngày nay bạn có thể lựa chọn gạch bông để làm gạch lát nền cho nhà vệ sinh, vừa đảm bảo độ nhám, vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

gach bong-11-1 Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho nhà tắm, nhà vệ sinh
Gạch bông phối đen trắng đẹp mắt cho nhà vệ sinh

Về kích thước gạch lát nền thường sử dụng là gạch 20×20, hoặc 30×30 là chủ yếu. Những phòng rộng có thể dùng gạch 40×40 hoặc 60×60

Chọn gạch ốp trang trí tường cho nhà tắm, nhà vệ sinh

– Kích thước gạch ốp trang trí tường: Hiện nay các công trình xây dựng có xu hướng chọn gạch ốp tường cho nhà vệ sinh hay nhà tắm có kích thước lớn vì nó tạo một cảm giác rộng rãi hơn cho phòng vệ sinh, nhà tắm và dễ lau chùi hơn.

– Chất liệu gạch ốp tường: Đối với phòng tắm và phòng vệ sinh thì nên chọn gạch bông, đó là một lựa chọn tối ưu cho không gian nhà tắm

– Bề mặt của gạch: Cần lựa chọn gạch có bề mặt nhẵn, không bị cong và đặc biệt phải đảm bảo được độ nhám để hạn chế trơn trượt khi đi lại.

–  Gạch ốp tường có thể chọn giống màu gạch lát nền hoặc đối lập màu sắc với gạch lát nền để tạo hai mảng màu tương phản. Điều này có thể giúp bạn tạo nên sự đặc biệt cá tính.

gach bong-gạch-bông-33 Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho nhà tắm, nhà vệ sinh

Với một số kinh nghiệm nêu trên hý vọng các bạn sẽ có một không gian nhà tắm thoải mái cho gia đình bạn.