Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho từng không gian

Việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là rất quan trọng. Vì vậy việc có trong tay những bí quyết lựa chọn sẽ làm cho công việc đó trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. Những viên gạch ốp lát trang trí rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Do đó cần lựa chọn sao cho phù hợp với không gian kiến trúc và cách thiết kế.

Chọn gạch ấn tượng cho phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. các sản phẩm gạch ốp lát trang trí phòng khách khá đa dạng và phong phú về mẫu mã cũng như chất lượng. Gia chủ có thể kết hợp các màu sắc tương phản nhằm tạo không gian hài hòa giữa màu chủ đạo và các họa tiết khác. Với hình ảnh đẹp mắt trên bề mặt gạch nền, gạch viền sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với một số đồ gỗ nội thất sẽ tăng vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà.

gach bong-gạch-bông-42 Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho từng không gian

Chọn gạch trơn nhẵn cho ngôi nhà nhỏ

Thông thường những ngôi nhà hạn chế về diện tích thì người dùng thường đi chân trần, vừa tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu, vừa giảm công lau dọn nền nhà. Với đặc điểm này, các loại gạch trơn nhẵn sẽ dễ làm sạch các vết bẩn khi lau rửa. Và màu sắc gạch nền chọn là màu sáng sẽ giúp không gian thoáng mát và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Màu sắc của các loại gạch phù hợp hay không còn phụ thuộc vào gạch ốp trang trí tường hay màu sơn và đồ nội thất trong nhà.

Màu gạch nhẹ nhàng, ấm cúng cho không gian nhà bếp

Trong không gian nhà bếp các loại gạch ốp lát trang trí có màu sắc nhẹ nhàng thường được ưu tiên sử dung. Nó sẽ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, đồng thời giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng và ấm cúng hơn.

gach bong-gach_op_tuong_bep2 Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho từng không gian
Trang trí nhà bếp ấn tượng bằng gạch bông

Gạch thô mộc cho sân vườn

Sân vườn thường là nơi có diện tích tương đối lớn, đây là khu vực chịu nhiều tác động của thời tiết nên cần lựa chọn sản phẩm có độ bền cao, bề mặt có tính thô mộc như đá chẻ, gạch đinh xếp đứng, bê tông sỏi, gạch bông…. Những lớp gạch xây dựng này có khả năng chống trơn trượt cho người dùng.

Trên đây là một số cách để giúp gia chủ lựa chọn các loại gạch ốp lát trang trí phù hợp cho không gian kiến trúc xây dựng.