Gạch bông một trong những vật Liệu chống cháy tốt

Trong cuộc sống thì chúng ta không biết trước được sự rủi ro nhưng chúng ta hãy phòng chống hạn rủi ro về cháy nổ đến mức thấp nhất. Sơ xuất nhỏ cũng dẫn đến hỏa hoạn học chập điện chúng ta không biết được. Các vụ tai nạn do hỏa hoạn gây ra đã cướp đi rất nhiều mạng sống, tài sản của con người và xã hội. Điều này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người đó là phải lựa chọn các loại vật liệu, gạch ốp tường có khả năng chịu lửa cao.

gach bong-gach_bong_247_16-300x300 Gạch bông một trong những vật Liệu chống cháy tốt
gạch bông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu xây dựng gạch lát sàn được sản xuất và bày bán, chúng có các đặc tính như bền vững, chắc chắn để đảm bảo chất lượng công trình. Nhưng để giảm thiểu tai nạn và rủi ro và những vụ hỏa hoạn do chập điện, xì ga… thì việc chọn vật liệu tốt, đảm bảo chất lượng và có khả năng chịu lửa là điều hết sức cần thiết.

Vậy vật liệu chịu lửa là gì? Đó là những vật liệu xây dựng không bị bắt lửa nhanh chóng, không cháy trong nhiệt độ cao và nhất là chúng có khả năng cách lửa để bảo vệ ngôi nhà, tính mạng và tài sản của mọi người. Hiện nay, có một số loại vật liệu xây dựng gạch bông có khả năng chịu lửa tốt và mọi người có thể lựa chọn và sử dụng cho công trình của mình.

Cửa sổ chịu lửa khi cửa sổ kính tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, nhiệt độ cao làm nóng chảy thủy tinh, ngọn lửa sẽ vào bên trong nhà một cách dễ dàng. Ngoài ra, sức nóng của những đám cháy lớn có thể đốt những vật dễ cháy trong nhà mà không cần tiếp xúc trực tiếp với lửa. Để bảo vệ ngôi nhà của bạn, hãy xem xét việc lắp đặt cửa sổ chống cháy, điển hình như cửa sổ kính 2 tấm. Ngoài khả năng cung cấp năng lượng hiệu quả, loại cửa sổ này còn tăng gấp đôi thời gian ngăn chặn lửa xâm nhập vào trong nhà. Kính thủy tinh luyện đã qua quy trình xử lý nhiệt giúp tăng 4 lần độ mạnh so với kính thông thường, cũng đem lại hiệu quả chống cháy.

Gạch không nung hay còn gọi là gạch block, đây chính là vật liệu được đánh giá có khả năng chịu lửa tốt nhất hiện nay. Được sản xuất bằng phương pháp dưỡng hộ nên gạch có những đặc tính nổi bật như chống cháy, không bị biến dạng ở nhiệt độ cao… chính vì vậy nó mang đến sự an tâm cho người sử dụng. Cũng nhờ vào những ưu điểm của mình mà gạch không nung giúp cách nhiệt tốt, chẳng may có xảy ra hỏa hoạn bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn tốt hơn do không bắt lửa. Việc sử dụng loại gạch này trong xây dựng sẽ giúp hạn chế hỏa hoạn rất tốt, giúp làm mát cho ngôi nhà một cách hiệu quả so với việc sử dụng các loại gạch khác.Ngoài gạch block thì ta có gạch bề mặt nhưng gạch lát nhà bằng gạch bông cũng có độ chịu lửa cao không bắt lửa.

gach bong-gach_bong_671_4-300x300 Gạch bông một trong những vật Liệu chống cháy tốt
gạch bông

Vữa bê tông vật liệu xây dựng tiếp theo có khả năng chịu lửa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là vữa bê tông. Nó được tạo thành từ xi măng, cát và vôi nên chúng có độ bền cao, và đây cũng là vật liệu chống cháy hiệu quả trên thị trường. Với vữa bê tông chúng ta có thể áp dụng cho nhiều vật liệu và cấu trúc khác nhau, bạn hoàn toàn có thể phủ lên gỗ, gạch ốp tường bếp hoặc lưới khi có nhu cầu gia cố kim loại. Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy nếu bạn trát một lớp vữa dày 2,54cm lên bề mặt vật liệu có thể kéo dài thời gian lửa lan trong 1 giờ.

Thạch cao công dụng chính của thạch cao là để làm trần nhà nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. Nhưng ngoài mục đích ấy người ta sử dụng nó như một vật liệu chống cháy cho khâu hoàn thiện nội thất của công trình. Những tấm trần thạch cao phủ bên ngoài những lớp vật liệu trần nhà sẽ tăng hiệu quả chống cháy, chịu lửa một cách tốt nhất. Và những tường nhà thì chúng ta có dùng gạch trang trí cho ngôi nhà vừa đẹp mà chống cháy nữa hạn chế dùng gỗ thảm để ốp tường. Hãy lựa chọn những vật liệu xây dựng tốt, chất lượng và chú ý đến khả năng chống cháy, cách nhiệt và chịu lửa của chúng để đảm bảo sự an toàn cho công trình và tất cả mọi người.