Hướng dẫn trang trí nhà tắm siêu đẹp bằng gạch ốp lát

Xu hướng màu sắc 2016 

Xu hướng màu sắc năm nay thiên về màu sắc mang phong cách hiện đại và đơn màu. Nếu như trước đây, các công trình ưa chuộng màu sắc sặc sỡ và nhiều vân của gạch Trung Quốc thì hiện nay các gam màu đơn giản và vĩnh cửu được ưu chuộng hơn nhiều. Trong phòng tắm có thể dùng 1 gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn. Hoặc 2 gam màu đối lập như: vàng- nâu, đen- trắng, ghi- trắng, nâu- trắng. Những gam màu này gần như không bao giờ lỗi mốt trong thiết kế nội thất.

gach bong-http-www.tileofspainusa.com-wp-content-gallery-tlle-trends-encaustic-and-hydraulic-tauclassic-300x210 Hướng dẫn trang trí nhà tắm siêu đẹp bằng gạch ốp lát

Kích thước gạch

Hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn gạch ốp lát nhà tắm kích thước lớn như gạch ốp tường 30×60, gạch 60×60, 30×80 hoặc 40×80 cm.Trong đó gạch ốp lát khổ 30×60 cm là phổ biến nhất. Loại kích thước này có thể dùng tất cả các loại diện tích phòng vệ sinh, kể cả phòng vệ sinh kích thước bé dưới 2m2.Kích thước gạch lát càng lớn, phòng vệ sinh sẽ trông rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, khi ốp lát gạch kích thước lớn sẽ có ưu điểm ít mạch hơn nên vệ sinh gạch dễ dàng hơn

Các cách ốp lát phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách ốp đẹp nhưng chỉ dễ dàng áp dụng đối với gạch men thô. Khi lựa chọn gạch ốp, chúng ta có thể chọn 2 màu gạch ốp men thô tương phản nhau về màu sáng- tối nhưng cùng nét vân sau đó phối hợp với nhau theo các cách sau để tạo thành 1 thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và hiện đại..

gach bong-gach-nhà-vệ-sinh-9 Hướng dẫn trang trí nhà tắm siêu đẹp bằng gạch ốp lát

 

Ốp 2 hàng chân đậm theo chiều ngang viên gạch ( 2x30cm), tiếp đến là viên màu sáng ốp ngang (1×30 cm), sau đó đến viền họa tiết phù hợp 2 màu gạch hoặc viền cắt từ màu gạch đậm, tiếp đến là màu sáng đến hết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu gạch lát nền đẹp cho chúng ta lựa chọn.

gach bong-gach-nhà-vệ-sinh-10 Hướng dẫn trang trí nhà tắm siêu đẹp bằng gạch ốp lát

Ốp điểm nhấn màu đậm phần sen cây hoặc bồn cầu. Phần còn lại ốp màu sáng. Trong 1 phòng vệ sinh chỉ nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt. Phần điểm nhấn có thể dùng gạch xẻ rãnh màu đậm hoặc gạch hoa văn trang trí màu đậm để tạo nét khác biệt. Các bạn nên sư dụng gạch lát nền cao cấp để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

gach bong-gach-nhà-vệ-sinh5 Hướng dẫn trang trí nhà tắm siêu đẹp bằng gạch ốp lát

Chia nhà vệ sinh thành 2 hay nhiều phần và tạo thành các mảng sáng tối riêng biệt ở cả phần ốp và lát.

gach bong-gach-nhà-vệ-sinh-7 Hướng dẫn trang trí nhà tắm siêu đẹp bằng gạch ốp lát

Ốp màu đậm 3 hàng lên 90 cm, sau đấy ốp viền, sau đấy ốp màu sáng, có thể thêm 1 viền ở trên cùng nếu nhà vệ sinh cao. Cách ốp này áp dụng với cả gạch bóng và thô. Điểm nhấn duy nhất ở cách ốp này là đường viền nên chúng ta nên chọn viền thật bắt mắt. Có thể dùng gạch mosaic làm 1 mảng viển sẽ tạo nên điểm độc đáo cho thiết kế. chúng ta có thể sử dụng gạch ốp trang trí để ốp tường cho nhà tắm nhằm tạo điểm nhấn.

Chất liệu gạch

Gạch ốp lát nói chung có thể chia thành 2 loại chất liệu là chất liệu đất (gạch ceramic) và đá (gạch granite). Xu hướng lựa chọn gạch ốp lát hiện nay là lựa chọn chất liệu granite vì nó có nhiều ưu điểm. Đây là loại gạch không bay màu do màu trộn vào cốt liệu và là gạch đồng nhất, từ đáy đến bề mặt cùng 1 chất liệu.

Ngoài ra, độ bóng đạt được do mài bong chứ không phải qua tráng men nên không bị bong lớp men sau thời gian sử dụng, sau 1 thời gian càng bóng hơn. Đây cũng là loại gạch có kết cấu nén chặt nên xương gạch cứng, không có lỗ hổng (mao mạch), không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bong theo thời gian và có cường độ cao nên thường dùng để lót ở nơi cần chịu lực.

Một ưu điểm nữa là gạch granite chống được độ chầy xước ở mức hoàn hảo, chống bám bẩn, chỉ cần chùi rửa nhẹ nhàng là hết vết bẩn, hạn chế được tình trạng nước ngấm từ dưới lên tốt hơn hẳn các sản phẩm khác. Hiện tại trên thị trường có cả loại men khô và nhám bề mặt để giảm nguy cơ trơn trượt.

Để được phục vụ ngay lúc này. Xin gọi 0981.675.275 hoặc liên hệ https://gachbong.net/vi/lien-he/