Ưu nhược điểm của gạch ốp trang trí và tấm trần nhựa

Một trong những cách trang trí nhà hiện đại được sử dụng nhiều hiện nay là dùng gạch ốp trang trí cho từng không gian khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có những sản phẩm với tính năng tương tự gạch ốp tường như tấm nhựa ốp tường với giá thành rẻ để cho người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa. Hai loại này có những đặc điểm gì khác biệt nhau?

Gạch ốp trang trí

–   Ưu điểm là mang lại sự chắc chắn, hiện đại, sang trọng thích hợp cho từng không gian trong ngôi nhà. Sử dụng gạch ốp tường giúp cho bạn trang trí không gian với phong cách độc đáo, mới mẻ với sự mộc mạc cho nội thất của ngôi nhà.

–   Loại gạch này được dùng nhiều trong những ngôi nhà lớn, biệt thự hay quán cà phê để thu hút gây ấn tượng và tạo chú ý cho khách hàng của mình.

–   Gạch ốp trang trí có độ bền cao, chịu nước tốt, chống lại được hơi ấm, hơi nước, hạn chế nứt vỡ, bong tróc sản phẩm. Dễ sử dụng và vệ sinh lau chùi. Nếu sử dụng ngoài trời thì còn có ưu điểm là không bị bạc màu. Có thể dùng trang trí trong nhiều không gian khác nhau như gạch ốp trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn…

gach bong-11-240x300 Ưu nhược điểm của gạch ốp trang trí và tấm trần nhựa
Gạch bông dùng ốp tường đẹp mắt, hiện đại

–   Gạch ốp tường có nhiều mức giá khác nhau tuỳ theo mẫu mã và chất lượng nhưng nhìn chung thì gạch giá rẻ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

gach bong-1 Ưu nhược điểm của gạch ốp trang trí và tấm trần nhựa
Tường phòng khách trang trí đẹp mắt bằng gạch bông

–   Tuy nhiên, loại gạch có nhiều ưu điểm này cũng lắm khuyết điểm như không mang đến sự sang trọng và nổi bật, có thể gây trơn trợt, khó lựa chọn sản phẩm phù hợp, không có tính đồng nhất với đồ nội thất như trần nhựa, trần nhôm, phào nẹp ốp tường.

Tấm trần nhựa cao cấp

Dùng nhiều trong nhiều gia đình khi muốn ốp tường nhựa để mang đến sự sang trọng, hiện đại cũng như sạch sẽ cho ngôi nhà. Các loại tấm trần nhựa cao cấp phổ biến hiện nay như nhựa Prime, Polytec.

Ưu điểm của tấm trần nhựa

–   Độ bền tốt, thi công trần nhựa dễ dàng để ốp tường, có khả năng chống ồn, cách nhiệt tiêu âm, chống cháy và chống dẫn điện tốt nên được sử dụng trong những ngôi nhà gần nhau hay căn hộ chung cư.

–   Mẫu mã đa dạng dễ dàng cho khách hàng lựa chọn, có thể sử dụng cho nhiều ngôi nhà khác nhau.

–   So với các loại gạch ốp trang trí thì tấm trần nhựa dễ lau chùi, ít hút bụi bẩn.

Nhược điểm của tấm trần nhựa

Chất lượng của sản phẩm và độ bền phụ thuộc vào chất lượng thi công công trình. Sản phẩm không thích hợp để sử dụng cho ngoại thất ngôi nhà.

Trên đây là vài thông tin cơ bản về các loại gạch ốp trang trí với ưu nhược điểm cụ thể để giúp cho bạn dễ dàng chọn lựa phù hợp với điều kiện kinh tế và ngôi nhà thân yêu của mình.